BEAUTY & FASHION

FASHION ทรงผมสวยเริ่ด

4 ทรงผมคลาสสิคตลอดกาล

แฟชั่นนั้นมาแล้วก็ไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้า หน้า หรือว่าผม แต่เพราะแฟชั่นนั้นมาไวไปไวฮิตแล้วก็หายจากไปตามยุคสมัยตามเวลา จึงไม่มีอะไรดีไปกว่าความคลาสสิค ที่แม้ไม่ได้ฮิตเปรี้ยงปร้างไม่หวือหวาแต่ก็ดูดีเสมอต้นเสมอปลาย ไม่เชย ไม่ถูกกลืนหายไปตามกาลเวลา และสำหรับผมก็มีทรงผมที่ถูกจัดว่าเป็นทรงคลาสสิคทุกยุคทุกสมัยอยู่ด้วยนะคะ ถ้าไว้ผมทรงคลาสสิคเหล่านี้ก็ไม่ต้องกลัวคำว่าเชย หรือจะโดนจิกว่าล้ำยุคไปนิดจนดูแปลกหูแปลกตา เอาล่ะ งั้นมาดูผม 4 ทรงสุดคลาสสิคที่จะทำให้คุณสวยได้เสมอทุกโอกาสกันดีกว่าค่ะ

ผมซอยสั้นแบบทวิกกี้

ทวิกกี้ หรือชื่อจริง เลสลี่ ฮอนบี้ โด่งดังเป็นพลุแตกโดยบังเอิญ เมื่อนักข่าวสาวของหนังสือพิมพ์เดอะเดลี่เอ็กเพรส ซึ่งเป็นลูกค้าของช่างผมเลียวนาร์ด ที่นำรูปทวิกกี้ในลุคผมซอยสั้นที่เขาเพิ่งตัดให้เพื่อปรับลุคให้ทวิกกี๊ มาเห็นรูปเธอที่แขวนอยู่ในร้าน และสัมภาษณ์เธอลงในหนังสือพิมพ์ พร้อมพาดหัวใหญ่โตว่า ทรงผมซอยสั้นของทวิกกี้ ก็ได้กลายเป็นทรงต้นแบบ ที่ผู้หญิงทั่วโลกทำตามมากที่สุดในช่วงยุค 60 กระทั่งปัจจุบันทรงนี้ก็ยังเป็นที่นิยมของสาวๆ ที่นึกจากจะซอยผมสั้น

 

คลาสสิคตลอดกาลแบบ มารีลีน มอนโร 

ต้นแบบความเซ็กซี่สุดคลาสสิคของโลก สื่อต่างๆ มักเรียกเธอว่าดาวค้างฟ้าแห่งฮอลลีวูด เธอคือตัวแทนของความและเซ็กซี่ และมีเสน่ห์แบบหญิงสาวขี้เล่นและเฟรนด์ลี่ ลุคของเธอไม่ว่าจะเป็นผมลอนสีบลอนด์แพลททินั่ม ริมฝีปากสีแดงสด ไฝมหาเสน่ห์ และเสื้อผ้าเข้ารูปแนบเนื้อ ล้วนทำให้เธอ เป็นที่ปราถนาของหนุ่มๆ ทั้งโลก

 

โก้เก๋แบบออเดรย์ เฮปเบิร์น 

ออเดรย์เป็นนักแสดงอังกฤษ เชื้อสายเนเธอร์แลนด์ เธอเกิดที่เมืองบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม เฮปเบิร์นทำงานเป็นนางแบบและนักแสดง เธอเล่นหนังหลายเรื่อง กระทั่งภาพยนตร์เรื่อง Romance Holiday (1953) ได้ทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลออสก้าร์ จนกลายเป็นดาวจรัสแสงที่น่าจับตามองที่สุดในยุคนั้น สไตล์ส่วนตัวของออเดรย์ในชีวิตจริง อย่าง ชุดเรียบๆ สีดำตัวหลวม แว่นตากรอบใหญ่โอเวอร์ไซส์ และรองเท้าส้นแบน ก็ได้รับคำชื่นชมว่า เป็นสไตล์ลำลองที่โก้เก๋ ดูเป็นธรรมชาติ และเหมาะเจาะลงตัวกับเธอมากที่สุด จนกลายเป็นอีกหนึ่งลุค ที่ถูกสาวๆ ทั่วโลกนำมาใส่มากที่สุดจนถึงปัจจุบันเช่นกัน

 

งามจับใจแบบเอลิซาเบธ  เทย์เลอร์  

 เอลิซาเบธ  เทย์เลอร์  หรือเป็นที่รู้จักอีกชื่อว่า ลิซ เทย์เลอร์ เป็นนักแสดงอังกฤษ-อเมริกัน ที่เกิดในอังกฤษ เป็นที่รู้จักในด้านบทบาทการแสดงอันจัดจ้านและความงาม เช่นเดียวกับการใช้ชีวิตแบบฮอลลีวูด เธอแต่งงานมาแล้วหลายครั้ง เทย์เลอร์ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่โด่งดังที่สุดในยุคทองของฮอลลีวูด และถือเป็นคนดังที่โดดเด่นมากคนหนึ่ง

Credit - http://women.truelife.com/