BEAUTY & FASHION

BEAUTY แต่งหน้า ทำผม

7 เคล็ดลับความสวย สำหรับสาวผมดำ

สาวผมดำ ก็ต้องสนใจเรื่องราวความสวยของสาวผมดำเหมือนเราทั้งนั้น จะให้เอาแบบอย่างของฝรั่งหัวทองมา มันจะไปได้อะไร ผมก็ไม่เหมือน แต่งหน้า แต่งตา แต่งตัวออกมาก็ไม่ใช่อ่ะ … จะให้ย้อมหัวทองแบบนั้นก็ไม่อยากทำ ก็ผมดีๆ อยู่แล้วจะไปทำให้มันเสียเพื่อ!!! แถมยังเปลืองตังอีกต่างหาก มีเคล็ดลับดีๆ อะไรก็ว่ามา อย่ามัวอมพะนำอยู่เลย…

1.สาวผมดำ ต้องเลือกเครื่องสำอางที่เข้ากับสีผิว

ที่จริงนี่เป็นเรื่องเบสิคมากๆ สำหรับคนที่ริอาจจะแต่งสวย เวลาเลือกรองพื้น จะให้เลือกที่มันโดดจากสีผิวได้ไง เลือกที่ขาวกว่าหน้าก็วอกสิคะ อย่าคิดว่าเลือกเครื่องสำอางเกาหลี ที่เป็นชาติเอเชียเหมือนกันแล้วจะเหมาะไปหมดนะ คนที่นั่นเค้าผิวขาว ถ้ารู้ตัวว่าผิวคล้ำ ไปฝืนใช้ระวังจะหน้าลอย ยิ่งผมดำอยู่แล้วยิ่งต้องระวัง เพราะไอ้หน้าขาวลอยๆ แบบนี้มันจะตลกมากเลยเหอะ

 

 

2.เบลนไฮไลท์ให้เนียน

คนที่เข้าร้านทำผมตอนย้อมผม ก็โอเคอยู่ เพราะช่างคงไม่เกลียดเราถึงขนาดย้อมหัวสีกระดำกระด่างให้ แต่คนที่คิดจะย้อมผมเอง แล้วยังเลือกสีผมที่มันอ่อนเกินสีผมจริงด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังส่วนโคนผมให้ดีด้วย การเลือกสียาย้อมก็สำคัญ เลือกเองก็ระวัง แต่ถ้ามีช่างช่วยก็ถามความเห็นเค้านิสส์นึง

 

 

3.ย้อมผมไล่สีดูสิ

ปัญหาของคนย้อมผมหลักๆ แล้ว ก็คือการที่สีผมจริงมันงอกเลยขึ้นมา ทำให้โคนมีสีดำ ส่วนปลายเป็นสีอื่น ดูแล้วประหลาดมาก ถ้าไม่ชอบเติมสียาย้อมบ่อยๆ ทำไมไม่ลองย้อมไล่สีไปเลยหมดเรื่อง ทำแบบนี้แล้วคนอื่นมองไม่ออกว่าผมดำงอกแล้ว มันดูเนียนๆ ดูสวยดีด้วยนะ

 

4.ใช้เครื่องสำอางโทนสีดำ

เมื่อผมเป็นสีดำ แต่งหน้าโทนดำไปเลยก็เข้ากันดีออก ลองใช้มาสคาร่า อายไลเนอร์ในโทนสีดำแต่งหน้าดูสิ บอกได้เลยว่ามันเข้ากันง่ายๆ

 

5.ลองทำผมหน้าม้า

ผมหน้าม้าก็เริ่ดดีนะ ยิ่งเป็นสาวเอเชียที่มีผมตรงยาวสีดำ เป็นธรรมชาติ ยิ่งเก๋เข้าไปใหญ่เลย คนที่อยากจะให้คนเห็นลุคที่เปลี่ยนไปของตัวเอง การตัดผมหน้าม้านี่แหละ คือคำตอบ

 

6.ใส่เครื่องประดับผม

ไม่ว่าจะมีผมธรรมชาติสีอะไร การใส่เครื่องประดับผมเข้าไปเพิ่มสีสัน เป็นการทำให้ทรงผมของเราดูมีเสน่ห์ขึ้นเยอะเลยนะ ยิ่งเครื่องประดับที่มันตัดกับสีผมดำสนิทของเรา ยิ่งดูเด่นเตะตาเข้าไปใหญ่เลย

 

7.ลองทำผมแดงดู

ถ้ามีผมดำธรรมชาติอยู่แล้ว ลองเพิ่มไฮไลท์สีแดงใส่เข้าไปดูสิ เพราะมันเป็นอีกหนึ่งสีที่เหมาะกับผมสีดำของสาวไทยม๊ากมาก เทียบกับสีน้ำตาลแล้วมันดูน่าสนใจกว่า แล้วก็ดูไม่เวอร์เหมือนสีบลอนด์ทองด้วยนะ

 

Credit : http://www.lady108.com