BEAUTY & FASHION

Women health

7 เคล็ดลับดูแล ผมทำสี ให้ติดทนนาน

เพื่อความสวยที่จะเสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นขึ้น สาว ๆ หลายท่านก็ต้องยอมทำสีผมกันซักหน่อยเพื่อความทันสมัยและสีผมที่สวยสะดุดตา หลังจากนั้น แล้วค่อยบำรุงกันทีหลัง วันนี้ Lesasha ก็เลยขอเอาเคล็ดลับการดูแลผมทำสีมาฝากกัน ให้สาว ๆ ได้มีผมสีสวยที่มีสุขภาพดีอย่างที่ใจต้องการกันค่ะ เพราะผมที่ผ่านการทำสีนั้นต้องการการดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเปลี่ยนลุคส์ด้วยการปรับสีผมใหม่ซะสวยหรู แต่ถ้าหากสภาพเส้นผมของคุณแย่จนแห้งแตกปลายไร้ชีวิตชีวาล่ะก็ ทุกอย่างที่ทำมาก็หมดความหมายค่ะ ดังนั้น เพื่อให้ลุคส์ของคุณสวยเพอร์เฟ็คท์ล่ะก็ ควรนำเคล็ดลับดูแลเส้นผมที่ผ่านการทำสีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ

 

1. เลือกใช้แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์สูตรสำหรับผมที่ผ่านการทำสีโดยเฉพาะ 

2. ยามที่ต้องออกไปเผชิญแสดงแดดแผดจ้า ควรหาหมวกมาใส่หรือใช้ออยส์หรือแฮร์โค้ทที่มีส่วนผสมของสารกันแดดทาเคลือบผมเพื่อปกป้องทุกครั้งเพราะ แม้ว่าจะมีเทคนิคในการดูแลผมทำสีดีแค่ไหน แต่หากไม่ป้องกันเส้นผมจากแสงแดดเลยก็จะทำให้เส้นผมที่ทำสีมาเสียได้ ดังนั้น เมื่อต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด จึงควรสวมหมวก หรือป้องกันศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

 

3. หาเวลาหมักบำรุงผมหรือไปอบไอน้ำอย่างน้อยซักเดือนละครั้ง

 

4. อย่าหวีหรือแปรงผมขณะผมเปียก ถ้าจะใช้ให้เลือกใช้หวีซี่ห่าง ค่อยๆ สางเบาๆ

 

5. หลังสระผมปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ อย่าถูเช็ดแรงๆ ด้วยผ้าขนหนู และพยายามหลีกเลี่ยงการเป่าด้วยไดร์ลมร้อนๆ

 

6. ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น   เพราะอุณหภูมิของน้ำอุ่นอาจทำลายเม็ดสีผมได้ ดังนั้น การสระด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจึงดีต่อเส้นผมมากกว่า

7.งดการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งเส้นผม เช่น สเปรย์ แว็กซ์ เจล เป็นต้น   เพราะผมทำสีที่สวยที่สุด ล้วนต้องเป็นไปพร้อมกับการดูแลสุขภาพผมให้ฟื้นคืนสภาพกลับมาดีได้ดังเดิม

 

8.ดังนั้น สาว ๆ ก็ไม่ควรจะละเลยนะคะ ยิ่งผมทำสีแล้ว ยิ่งต้องระวังให้มากกว่าปกติมากเลยทีไม่ใช่วิธีที่ยุ่งยากเลยใช่ไหมคะ ถ้าหากว่าเราจะใส่กับผมที่ทำสีให้เป็นมากพิเศษ สักนิดนึง

 

Credit : http://www.acnethailand.com