BEAUTY & FASHION

BEAUTY แต่งหน้า ทำผม

5 ข้อดีจากเครื่องหนีบผมไฟฟ้า เนรมิตความสวยได้มากกว่าที่เคยรู้

สาวยุคนี้ที่รักการทำผมเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะการม้วนผมลอนสวยเด้งและทรงผมเรียบตรง สำหรับผมเรียบตรงนั้น สาวๆ มักจะต้องมีตัวช่วยอย่างเครื่องหนีบผมตรงไฟฟ้าเป็นหลักแน่นอน และวันนี้ Lesasha จะมาแนะนำประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากเครื่องหนีบผมตรงให้คุณได้รู้กันเพิ่มเติม มีอะไรบ้างมาดูกันเลยนะคะ

 

1.ม้วนผมลอนให้สวยเด้งอย่างใจ
มีที่หนีบผมไฟฟ้าเครื่องเดียวก็สามารถม้วนผมลอนได้อย่างใจแล้วนะ งานนี้ไม่ต้องลงทุนซื้อเครื่องม้วนผมลอนไฟฟ้าเลยสักบาท เพราะเพียงใช้ที่หนีบผมตรงมาม้วนให้เกิดเกลียวผม ค้างทิ้งไว้สักครู่จนร้อนก็ปล่อยออก เท่านี้ก็จะได้ลอนผมสวยๆ น่ารักตามแบบที่คุณต้องการแล้วค่ะ

2.เรียนรู้เทคนิคทำผมทรงต่างๆ มากขึ้น
เพราะการที่คุณจะเอาแต่คอยหนีบผมให้ตรงอย่างเดียว มันย่อมนำปัญหาผมแห้งเสียมาสู่เส้นผมคุณอย่างมากเป็นแน่ ดังนั้น สาวที่รักผมอย่างเราๆ จึงสรรหาสารพัดเทคนิคหรือวิธีทำผมทรงต่างๆ มากมายโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ทำผมไฟฟ้า คุณก็สามารถมีผมทรงอื่นที่สวยในแบบธรรมชาติได้แล้ว แถมผมยังคงความนุ่มชุ่มชื้นแบบมีสุขภาพดีดังเดิมอีกด้วย

 

3.บริหารกล้ามเนื้อแขนในตัว
สาวคนไหนที่รู้สึกต้นแขนย้วยไม่ค่อยกระชับ หากคุณจำเป็นต้องหนีบผมเองบ่อยๆ รู้ไหมคะว่าการยกแขนขึ้นค้างขณะหนีบผมเป็นเวลานานๆ นั้นจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อแขนให้กระชับในตัวได้ด้วยเช่นกัน งานนี้ลืมไปได้เลยว่าเคยมีแขนย้วยๆ

4.ทำทรงผมได้หลากหลาย
สำหรับสาวที่มีผมหยิกหรือหยักศกอยู่แล้ว นับว่าทรงผมของคุณนั้นแทบจะไม่ต้องม้วนลอนเลยล่ะ เพราะมันได้รูปทรงที่เป็นลอนตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่หากเมื่อไรที่คุณต้องการมีผมตรงสวยเพียงใช้ที่หนีบผมไฟฟ้าหนีบให้เรียบตรง คุณก็จะได้ผมตรงแบบฉบับสาวผมสวยสุขภาพดีอย่างใจแล้วค่ะ

 

5.แต่งหน้าม้าให้แบ๊ว 
สาวผมหยักศกหรือผมหยิกทั้งหลาย หากคุณต้องการมีผมหน้าม้าแบ๊วๆ น่ารัก เพียงหยิบที่หนีบผมไฟฟ้านี่แหละขึ้นมาหนีบให้ตรง จะปรับให้มีวอลลุ่มอีกสักเล็กน้อยก็ได้เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เท่านี้ก็จะได้ลุคสุดแบ๊วอย่างใจแล้วค่า

สำหรับสาวคนไหนที่ชอบทำผมสวยๆ เป็นชีวิตจิตใจ คุณอาจจะมีเทคนิคการทำผมในรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบใช้ที่หนีบผมไฟฟ้าหรือแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ทำผมไฟฟ้ามาเกี่ยวข้องเลย ก็นับเป็นการดีไม่น้อยที่คุณจะได้ลองครีเอทอะไรใหม่ๆ เพื่อความงามมากขึ้น

แต่สำหรับใครยังไม่เคยทำผมด้วยตัวคุณเองและยังไม่มีเครื่องหนีบผมไฟฟ้าไว้ใช้ จากนี้จะลองหามาไว้สักเครื่องเพื่อปรับแต่งทรงผมให้สวยในแบบคุณก็นับว่าเข้าท่ามากเลยล่ะ ..ขอบอก! 

 

Credit : http://women.sanook.com