BEAUTY & FASHION

Women health

หวีผมให้ถูกวิธี ด้วย 5 ทริคที่สาว ๆ พลาดไม่ได้

เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสงสัยว่า ทำไมแค่การหวีผมธรรมดา ๆ จะต้องมีทริคหรือเทคนิคอะไรด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าผู้หญิงหลายคนยังคงหวีผมแบบผิด ๆ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมถึงเจอกับปัญหาผมเสียแตกปลายกันอยู่เป็นประจำ เพราะหนึ่งในสาเหตุก็คือการหวีผมแบบผิด ๆ นี่แหละ ถ้าคุณกำลังสงสัยว่าตัวเองหวีผมอย่างถูกวิธีหรือไม่ LESASHA ได้นำทริคการหวีผมที่ถูกต้องมาฝากแล้ว ลองดูสิว่าคุณมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปหรือเปล่านะ

หวีผมให้ถูกวิธี ทำอย่างไรบ้างนะ ลองดูสิว่าคุณมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปหรือเปล่า?

ขอบคุณภาพจาก - http://women.kapook.com

 

อย่าหวีจากรากไปที่ปลายผม

          รู้นะว่าปกติแล้วสาว ๆ มักจะหวีผมจากรากไปที่ปลายผมเป็นปกติอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แต่วิธีการนี้ถือได้ว่าเป็นการทำร้ายผมดี ๆ นี่เอง แถมยังดึงผมให้หลุดออกมาเป็นกระจุกอีกด้วย ทางที่ดีลองเปลี่ยนมาหวีด้วยวิธีใหม่ โดยให้นับจากปลายผมขึ้นไป 2 นิ้วแล้วค่อยหวี จากนั้นนับขึ้นไป 3-4 นิ้วเรื่อย ๆ แล้วค่อยหวีลงมา มันอาจจะดูยุ่งยากไปหน่อย แต่เชื่อสิว่ามันเป็นทริคที่ยอดเยี่ยมมากเลยล่ะ

 

ขอบคุณภาพจาก - http://women.kapook.com

 

 รอผมแห้งก่อนค่อยหวี

          หลังสระผมเสร็จหรือตอนที่ผมกำลังเปียกอยู่ รู้หรือไม่ว่านี่เป็นช่วงที่ผมของคุณอ่อนแอมาก ๆ ฉะนั้นไม่ควรจะหวีผมตอนผมกำลังอ่อนแออยู่ ไม่อย่างนั้นผมจะต้องเสียมากแน่นอน ทางที่ดีใจเย็น ๆ รอให้ผมแห้งก่อนดีกว่า แต่ถ้าผมที่กำลังเปียกดันพันกันอยู่ ให้ใช้หวีซี่ห่างมาหวีผมแบบไม่ต้องหลายครั้งเกิน แค่นี้ก็ไม่มีปัญหาผมมากวนใจแล้วแหละ

 

ขอบคุณภาพจาก - http://women.kapook.com

 อย่าหวีผมบ่อยไป

          เคยสังเกตไหมว่า ในหนังหรือละครแนวย้อนยุคมักจะได้เห็นผู้หญิงนั่งหน้ากระจกแล้วหวีผมไปมาเป็นเวลานาน นั่นเพราะแต่ก่อนเชื่อกันว่าถ้าหวีผมวันละร้อยครั้งจะช่วยให้ผมสวยมีเสน่ห์นั่นเอง แต่ในความเป็นจริงแล้วการหวีผมบ่อยนำมาซึ่งปัญหาผมเสียแตกปลาย แถมยังทำให้สุขภาพผมอ่อนแอและลีบบางด้วย

 

ขอบคุณภาพจาก - http://women.kapook.com

 

ลงทุนซื้อหวีคุณภาพดี

          สาว ๆ ขี้เหนียวกับการลงทุนซื้อหวีสักอันหรือเปล่า ? บอกเลยว่าการซื้อหวีไม่ใช่จะซื้อแบบไหนก็ได้ เอาเป็นว่าให้เปลี่ยนมาลงทุนซื้อหวีดี ๆ อย่างหวีไม้ ที่สามารถช่วยไม่ให้ผมร่วงหรือผมเสียแตกปลาย เพราะหวีไม้ไม่มีประจุไฟฟ้า ซึ่งราคาอาจจะแพงไปหน่อย แต่บอกเลยว่าคุ้ม

 

ขอบคุณภาพจาก - http://women.kapook.com

 

 ทำความสะอาดหวีบ้าง

          ขนาดแปรงแต่งหน้าที่สกปรกยังทำให้หน้าเป็นสิวได้ เช่นกันหวีที่สกปรกไม่เคยทำความสะอาด ก็สามารถส่งผลเสียต่อเส้นผมของคุณได้เหมือนกัน ก็ลองคิดดูสิเวลาที่คุณฉีดสเปรย์ผมหรือหวีตอนผมสกปรกมาก แล้วไม่เคยล้างเลย หวีจะสะสมสิ่งสกปรกไว้มากแค่ไหน เอาเป็นว่ามาล้างหวีด้วยการนำหวีมาแช่ในน้ำอุ่น แล้วเทสบู่ล้างมือหรือแชมพูเพื่อทำความสะอาดหวี เป่าให้แห้ง พอนำมาใช้อีกครั้งก็เหมือนได้หวีอันใหม่เลยแหละ

          เห็นไหมล่ะว่าทริคการหวีผมอย่างถูกต้องง่าย ๆ แค่นี้ สาว ๆ หลายคนก็ยังไม่รู้เลย แต่คราวนี้ได้รู้วิธีที่ถูกต้องแล้ว ก็อย่าลืมเอาไปทำกันด้วยนะจ๊ะ จะได้ไม่มีปัญหาผมต่าง ๆ นา ๆ ให้รำคาญใจยังไงล่ะเนอะ

 

Credit - http://women.kapook.com