BEAUTY & FASHION

Women health

วิธีทำให้ผมนุ่ม สลวยสวยเป็นธรรมชาติ

นอกจากเส้นผมจะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างเสน่ห์ และเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูสวยมั่นใจในทุกอิริยาบถแล้ว ยังเป็นจุดสำคัญที่ช่วยดึงดูดความสนใจทุก ๆ สายตาให้จับจ้องมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณสาวมั่นหรือสาวเปรี้ยวที่จัดว่าต้องแบกความสวยเนี้ยบไว้ครบถ้วนตั้งแต่หัวจรดเท้า ก็เรียกได้ว่าละเลยเรื่องสุขภาพเส้นผมไม่ได้โดยเด็ดขาด แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องหาเคล็ดลับหรือทำอย่างไรเพื่อให้ผมนุ่มสลวยดูดี วันนี้ LESASHA มีวิธีเริ่ด ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนเส้นผมของคุณให้นิ่มนวลน่าสัมผัสมาฝากให้คุณลองนำไปใช้กันดูค่ะ

สารพัดสูตรหมักผม จัดเต็มไปเลยจ้า ! สำหรับใครที่อยากได้ทางลัดที่ช่วยเสกให้ผมนุ่มนิ่มเร็วทันใจ ซึ่งเราก็มีมาฝากถึง 4 สูตรด้วยกัน ดังนี้

ขอบคุณภาพจาก –www.hairplanet.dk

           น้ำมันมะพร้าว : ใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์หมักให้ทั่วเส้นผมก่อนสระ 30 นาที (เว้นช่วงโคนผมไว้) อาจเน้นช่วงปลายผมหรือนวดบริเวณผมที่มีปัญหา หลังจากนั้นจึงสระผมตามปกติ จะสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนเลยว่า ผมจะนุ่มชุ่มชื่น และเรียงตัวสวยขึ้นทันที

 

           ไข่แดง+เบียร์ : ใช้ไข่แดง 2 ฟองและเบียร์ 1 ถ้วยตวงมาตีหรือผสมให้เข้ากัน จากนั้นทิ้งไว้จนฟองหาย แล้วจึงนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม (หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับหนังศีรษะโดยตรง) ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วสระออกให้สะอาดจนหมดกลิ่นเบียร์ ทำเป็นประจำจะช่วยทำให้เส้นผมนุ่มลื่นและหวีง่ายมากยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณภาพจาก www.gokovai.com

 

           ข้าวโอ๊ต : เพียงนำข้าวโอ๊ตครึ่งถ้วยผสมกับนมสดครึ่งถ้วยแล้วนำมาชโลมบนผมแห้ง หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วสระผมตามปกติอีกครั้ง สารอาหารในข้าวโอ๊ตจะช่วยให้ผมนุ่มสลวย และเงางามดุจแพรไหม

 

           น้ำมันมะกอก : สำหรับใครที่มีปัญหาผมแห้งเสียและขาดง่าย ให้ใช้น้ำมันมะกอกหมักผมไว้ประมาณ 30 นาที หรือจะหมักทิ้งไว้ทั้งคืน โดยใส่หมวกคลุมผมแล้วหาผ้าขนหนูมารองหรือซับไว้ที่นอนแล้วล้างออก รับรองว่าวิธีนี้ช่วยทำให้เปลี่ยนผมให้กลับมานุ่มสลวยและเงางามกว่าเดิมได้แน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณภาพจาก - commercialtanningbeds.org

 

           เสริมการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่มีประสิทธิภาพบำรุงล้ำลึกทุกครั้งที่สระ เพื่อช่วยปรับสภาพเส้นผมให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังควรฟื้นฟูและบำรุงผมด้วยทรีทเม้นท์มาส์กหรืออบไอน้ำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรงและนุ่มนวล

 

           ดูแลผมอย่างถูกวิธี ใครที่ชอบใช้ผ้าขนหนูขยี้หลังสระ รวมถึงชอบหวีผมในขณะที่ผมกำลังเปียกชุ่มอยู่ ขอบอกว่านั่นคือการทำร้ายผมอย่างไม่รู้ตัว ! เพราะเป็นการทำให้เส้นผมยิ่งแห้งเปราะและขาดได้ง่าย ดังนั้นเพื่อเป็นเสริมสร้างความแข็งแรง คืนผมนุ่มสลวยให้กับผม สาว ๆ ควรใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ ซับหรือเช็ดอย่างเบามือพอจนผมเริ่มหมาด จากนั้นจึงใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งเส้นผม อาทิ น้ำมันบำรุง เซรั่ม หรือสเปรย์บำรุงผม แล้วใช้หวีไม้ซี่ห่างหรือหวีแปรงที่ปุ่ม สางเบา ๆ ให้ทั่วเส้นผม นอกจากช่วยนวดบำรุงรากผมแล้ว ยังเป็นการผ่อนคลายหนังศีรษะและกระตุ้นการทำงานให้เส้นผมดูนุ่มสลวยมีสุขภาพดี   

 

ขอบคุณภาพจาก - www.fringepurley.com

 

          จะว่าไปวิธีที่ช่วยทำให้ผมนุ่มสวยก็ไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังสามารถทำเองบ่อย ๆ ได้ทุกวันอีกด้วย เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจขึ้นอีกระดับ ก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะคะ

 

Credit : http://women.kapook.com