BEAUTY & FASHION

FASHION การแต่งตัวทำผม

7 ไอเดียแฟชั่น แต่งสวยหน้าฝน

การแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นเราจะต้องดูตามฤดูกาลนั้นๆ ด้วยว่าอยู่ในฤดูไหน อย่างหน้าร้อนเราจะแต่งตัวในแบบฤดูหนาวก็คงไม่ได้ และทุกวันนี้ก็เข้าสู่หน้าฝนกันอย่างเต็มตัวแล้ว สาวๆ ที่รักการแต่งตัวทั้งหลาย เรามาดูไอเดียแต่งตัวสวยยามหน้าฝนไปพร้อมกันดีกว่า

ขอบคุณภาพจาก - http://www.360shopbangkae.com

 

            1. ร่มสีสันสดใส นี่คือไอเท็มเด็ดยามหน้าฝนที่สาวๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้คุณแลดูสวยตามเทรนด์ได้แล้ว ร่มที่เราใช้หากมีสีสันสวยเด่นสดใส น่ารักก็ยิ่งปรับลุคคุณให้โดดเด่นทันตาเลยทีเดียว ดังนั้น อย่าลืมหาซื้อร่มดีไซน์สวยๆ เก๋ไก๋และมีไอเดียบนตัวร่มที่ไม่มีใครเหมือนไว้ใช้กันนะคะ

 

            2. Makeup การแต่งหน้า สาวๆ ควรเลือกใช้รองพื้นแบบบางเบาก็พอค่ะ เพราะลุคของการแต่งหน้ายามหน้าฝนเราควรเน้นโชว์ความเป็นธรรมชาติใสๆ จะดีกว่า เพื่ออวดความสวยเปล่งประกายของผิวให้แลดูอิ่มเอิ่มมีน้ำมีนวล ที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้เครื่องสำอางประเภทกันน้ำได้ด้วยนะคะ

 

           3. ทรงผม สำหรับหน้าฝนแนะนำแบบรวบขึ้นสูง ไม่ว่าจะรวบแล้วปล่อยหางม้าทั้งแบบเนี้ยบแบบเซอร์ หรือจะมวยสูงหรือมวยต่ำก็ได้ ทรงดังกล่าวจะได้ช่วยป้องกันปัญหาผมฟูยามเจอละอองสายฝนนั่นเอง เพราะฉะนั้น เลือกทรงที่ดูทะมัดทะแมงจะดีกว่าค่ะ

 

           4. สีสันเสื้อผ้า สีสันของเสื้อผ้าควรเลือกโทนสีสดใส ให้ความสวยงามโดดเด่นเช่นกัน เพราะมันจะทำให้แลดูสนุกสนานและทำให้คุณสดใสมากขึ้น อาจจะเป็นเสื้อผ้าโทนสีพาสเทลหวานๆ ก็ได้ เพียงเท่านี้ก็สวยหวานและน่ารักรับวันฝนโปรยแล้ว

 

           5. ผ้าพันคอ เมื่อไรที่ฝนตก อีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผ้าพันคอสวยๆ แนะนำให้พกผ้าพันคอติดตัวด้วยจะดีมาก เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกายยามฝนตกและควรเลือกสีที่แมทช์กับชุดที่ใส่ด้วยจะดีมาก

 

           6. กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นเริดสุด ฝนตกทั้งที..ฤดูกาลนี้จึงไม่เหมาะที่จะหยิบกางเกงหรือกระโปรงยาวๆ มาสวมแน่นอน เพราะหากฝนตกขึ้นมาก็ย่อมทำให้ชายกางเกงหรือชายกระโปรงเปียกปอกเลอะเทอะได้ หน้าฝนนี้แนะนำกางเกงขาสั้นและกระโปรงสั้นดีกว่า รับรองสวยเริดลงตัวที่สุด

 

           7. รองเท้า เลือกรองเท้าประเภทพลาสติกที่แห้งง่ายในยามเปียกฝนจะดีกว่า บรรดารองเท้าผ้าใบ รองเท้าคัทชูหรือรองเท้าราคาแพงเก็บเข้าตู้กันไปก่อน และรองเท้าพลาสติกนั้นก็ควรมีสีสันแมทช์กับชุด อาจจะเลือกซื้อที่มีหลากหลายดีไซน์ไว้ใส่ในแต่ละวันอย่างคละๆ กัน ก็จะดีมากค่ะ

 

           อย่าลืมหยิบเอา 7 ไอเดียในการแต่งตัวสวยยามหน้าฝนไปใช้กันนะคะสาวๆ รับรองค่ะว่าเทรนด์แฟชั่นหน้าฝนนี้จะไม่ทำให้คุณเอาท์แต่อย่างใดแน่นอน

 

Credit :http://www.360shopbangkae.com