BEAUTY & FASHION

BEAUTY แต่งหน้า ทำผม

จัดแต่งทรงผมอย่างไรดี เมื่อหน้าร้อนมาเยือน

จริง ๆ แล้วอากาศบ้านเราก็แปลกอยู่อย่าง เพราะไม่ว่าจะหนาวหรือฝนตก ก็ร้อนได้ทุกฤดู แต่ปีนี้ดูทำแล้วคุณสาว ๆ คงต้องเตรียมรับมือกับซัมเมอร์ที่จะร้อนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องทรงผมสุดโปรด ที่ต้องรู้จักจัดแต่งให้มีสไตล์ แต่ไม่เป็นการทำร้ายเส้นผมโดยไม่รู้ตัว

กุ๊กกิ๊กกับผมเคลียไหล่   

 

          หากคุณเป็นอีกหนึ่งสาว ที่ชอบไว้ผมตรงประบ่า คงต้องระวังมากเรื่องของผมแห้ง แตกปลาย ไร้น้ำหนัก เพราะเกล็ดผมถูกซอยออกไปมากกว่าทรงอื่น ๆ หากอยากให้ทรงผมสุดโปรด มีวอลลุ่ม นุ่มสลวยสวยงามทำได้ง่าย ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการสระผม ด้วยแชมพูที่มีคุณสมบัติบำรุงเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย แล้วตามด้วยครีมนวดผมทุกครั้ง ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติแล้วค่อยจัดทรงตามที่ต้องการ

 

ขอบคุณภาพจาก www.fashiondupes.com

 

     ข้อควรระวัง - การไดร์ผมด้วยระดับความร้อนสูง ๆ หลังสระผมเสร็จนั้น จะทำให้ผมแตกปลายได้ การปล่อยให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งสนิทตามธรรมชาติอาจจะช้าหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มกับผมแลดูมีสุขภาพดี

 

ผมตรงยาว   

 

         เข้าใจค่ะว่า กว่าคุณจะได้ผมยาวสลวยไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่ฤดูที่สาวผมยาวไม่ชอบเอามาก ๆ กำลังจะมาถึง สิ่งที่กำลังกลัวนั้นไม่ใช่เรื่องดูแลเส้นผม แต่เป็นเรื่องอาการคันหนังศีรษะ รุนแรงถึงเป็นแผลเรื้อรัง เพราะเกิดการหมักหมมจากอากาศที่อบอ้าว ลองรวบผมตึงกลับขึ้นไปคล้ายทรงโมฮอว์ก ติดกิ๊บเก๋ ๆ เพิ่มลุคส์สาวไฮโซได้ใช่เล่น

 

ขอบคุณภาพจาก www.womenscut.com

 

     ข้อควรระวัง - หลังปล่อยผมอาจจะต้องใช้แชมพูประเภทเคลียร์ไฟริ่ง ลดผมยุ่งเหยิงพันกัน ผมสปริงตัวได้ทันที พลิ้วไหวมีน้ำหนัก

 

ผมสั้นสุดเปรี้ยว   

 

         แน่นอนอยู่แล้ว อบอ้าวเยี่ยงนี้ ผมสั้นนำเทรนด์สุด ๆ นอกจากจะไม่เอาท์แล้ว คุณยังกลายเป็นสาวมั่นแบบไม่รู้ตัวอีกต่างหาก ผมสั้นดูแลไม่ยากก็จริง แต่ใช่ว่าไม่ต้องดูแลเลยซะที่ไหน แค่มีเจลจัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับสภาพผมของคุณ ก็เพียงพอแล้ว เพราะเนื้อเจลจะทำให้ผมสั้นของคุณอยู่ทรง ดูมีชีวิตชีวาไม่แข็งกระด้างตลอดทั้งวัน

 

ขอบคุณภาพจาก www.lonzone.com

 

     ข้อควรระวัง - แต่มีข้อควรระวังอยู่อย่างหนึ่ง คือต้องใช้ในปริมาณที่พอดี ถ้ามากไปผมจะมันเงาเกินงามหรือน้อยไปอาจจะไม่เป็นทรงเอาซะเลย

 

Credit - www.http://women.thaiza.com