BEAUTY & FASHION

FASHION ทรงผมสวยเริ่ด

สาวหน้ากลม ทรงผมไหนดี ที่ทำให้หน้าเรียวสวยมากขึ้น

ใครเกิดมาเป็นสาวหน้ากลม เชิญทางนี้ด่วน เพราะเราจะพาคุณไปพบกับทรงผมทันสมัย ไม่ตกเทรนด์ แถมยังทำให้หน้าแสนกลม มีแก้มป่อง ให้กลายเป็นคนหน้าเล็กเรียว สวยขึ้นได้ในพริบตา ไม่ต้องหันไปพึ่งวิธีศัลยกรรมเสริมคาง เหลากาม ทุบแก้มให้มากความ เพียงแค่คุณทำตามทรงผมที่เราได้นำเสนอดังต่อไปนี้ รับรองว่าสาวหน้ากลมทั้งหลายจะต้องชอบ

         1.ทรงผมแสกกลาง เริ่มกันด้วยทรงผมแสนคลาสสิคอย่างทรงแสกกลางกันเลย แต่เห็นแบบนี้อย่ามองว่ามันเป็นเพียงทรงผมธรรมดา เพราะทรงแสกกลางนี้ช่วยชีวิตสาวหน้ากลมมาแล้วนักต่อนัก สำหรับคนที่สงสัยว่าสาวหน้ากลม ทรงผมไหนถึงจะดูดี เราขอแนะนำให้ลองทำใจกล้า ทำผมแสกกลางบ้าง เนื่องจากจะทำให้หน้าที่เคยกลมบล็อคดูเรียวขึ้นได้แบบธรรมชาติ เนื่องจากคลื่นผมอ่อนๆจะลงมาเป็นกรอบให้ใบหน้านั่นเอง

 

ขอบคุณภาพประกอบจากwww.kondoodee.com

 

        2.ทรงผมหน้าม้า ใครบอกสาวหน้ากลมไว้ผมหน้าม้าไม่ได้ จริงๆแล้วทรงผมหน้าม้านี้แหละที่จะทำให้กลายเป็นสาวหน้าเรียวได้ในพริบตา ทั้งนี้ ต้องตัดหน้าอย่างถูกวิธีให้เหมาะกับรูปหน้า โดยเลือกตัดผมหน้าม้าแบบบางเบา ให้ปลายตกอยู่เหนือช่วงตาเล็กน้อย เน้นให้ดวงตาดูมีเส่ห์หน้ามองมากขึ้น และที่สำคัญคือควรปล่อยคลื่นผมเบาๆลงมาปิดช่วงแก้มทั้งสองข้างด้วย แต่ขอย้ำว่าให้เป็นเพียงคลื่นผมอ่อนๆ เพราะถ้าปล่อยให้คลื่นผมสยายลงมามากเกินไป จะทำให้ดูหน้ากลมเข้าไปอีก

​         3.เลเยอร์ยาว ทรงผมแบบมีเลเยอร์และยาวๆจะยิ่งทำให้ใบหน้าแลดูยาวขึ้น จากที่เป็นสาวหน้ากลม ทรงผมที่มีเลเยอร์ยาวจะทำให้รูปหน้าเรียวสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่เชื่อลองทำผมทรงนี้แล้วไปยืนหน้ากระจก จากนั้นก็ลองรวบผมทั้งหมดไปทางด้านหลัง จะสังเกตได้เลยว่าหน้าของเราเปลี่ยนไปอย่างไมน่าเชื่อ โดยทรงผมที่มีเลเยอร์ยาวนี้เป็นทรงยอดฮิตที่สาวหน้าฮิตนิยมกันมาหลายยุคหลายสมัย

​         4.เลเยอร์ปิดแก้ม ผมทรงนี้เหมาะสำหรับสาวหน้ากลมที่มีโหนกแก้มใหญ่และสูง โดยจะเป็นลักษณะของการแสกผมไปทางข้างแบบลึกๆ แล้วม้วนลอนผมส่วนหน้าให้มาตกอยู่ที่ช่วงใต้โหนกแก้ม เป็นเหมือนการทำผมแสกข้างแต่แลดูมิติมากกว่า ยิ่งได้เวลาเซลฟี่กับผองเพื่อน ถ้าหันข้างให้กล้องอย่างพอดี จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ โดดเด่นมากกว่าใครๆ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.kondoodee.com

 

ข้อห้ามในการทำผม สำหรับสาวหน้ากลม

 

​         นอกจากทรงผมดังกล่าวแล้ว หากยังไม่ต้องใจคุณสักเท่าไหร่ แล้วอยากคิดค้นทรงผมด้วยตัวเอง เราขอเตือนคุณว่า สาวหน้ากลมต้องมีกฎเหล็กในการทำทรงผมดังนี้

 

1) ห้ามเอาผมมาทัดหู

2) ห้ามเกล้าผม อวดหัวเหม่ง

3) ห้ามตัดผมสั้นกุ๊ด

4) อย่ารวบผมตึงเป๊ะ และ

5) ห้ามดัดผมลอนเล็ก หากเกิดเป็นสาวหน้ากลมแล้วละเมิดกฎเหล็กทั้ง 5 ข้อนี้ จากที่ใบหน้ากลมก็จะได้หน้าบานเป็นจานดาวเทียมแทน

 

​         นอกจากนั้น สาวหน้ากลม ทรงผมที่จะช่วยให้กลายเป็นคนหน้าเรียวเหมือนสาวเกาหลีนั้น ควรไว้ทรงผมที่ช่วยปิดความมนกลมของช่วงกรามไว้ และขอแนะนำว่าให้ทำผมทรงสูง จะช่วยทำให้รูปหน้ายาวมากขึ้น หรือการทำผมทรงแสกกลางหรือแสกข้าง จะเป็นการช่วยลดความกลมของใบหน้าได้ สำหรับคนที่มีแก้มป่อง ควรเลือกทรงผมที่เส้นผมปัดแก้มรอบๆใบหน้า จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณแลดูเรียวเล็กมากขึ้น หวังว่าสาวหน้ากลมทั้งหลาย จะได้ลองนำไปใช้กัน

 

ขอบคุณภาพประกอบจากwww.kondoodee.com

Credit - www.kondoodee.com