BEAUTY & FASHION

BEAUTY แต่งหน้า ทำผม

9 ทรงผมสุดเฟี๊ยว ช่วยพรางหน้าให้ดูเรียว จนเพื่อนทักว่าผอมลง!

สาวๆ หลายคนเลยที่ไม่อยากตัดผมยาวของตัวเองออกไป แม้จะแอบดูทรงผมสั้นเอาไว้หลายทรง อยากจะตัด อยากจะซอย อยากจะม้วน แต่ก็แอบคิดเอาเองว่า ถ้าฉันตัดผมสั้นจะต้องดูอ้วนกลมแน่ๆ ซึ่งจริงๆ แล้วผมสั้นก็มีหลายระดับ ผมยาวก็มีหลายระดับเหมือนกัน บางคนไว้ผมยาวแล้วทำให้คอหายไป ยิ่งทำให้ดูท้วมเข้าไปใหญ่ LESASHA มีทรงผม 9 ทรงที่ทำให้ดูผอมได้อีก มาฝากให้ไปเลือกกัน!

ทรงที่ 1 บ๊อบเท เป็นอีกทรงที่อินเทรนด์ข้ามปี ไม่ว่าจะเทข้างเดียวหรือเท 2 ข้าง แต่ด้านหน้าควรต้องยาวประมาณคางลงมาหน่อย ทรงนี้ทำให้หน้าเรียว เห็นลำคอเรียวด้วย ดูผอมเพรียวด้วยนะ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.short-haircut.com

 

ทรงที่ 2 ผมม้า รวบ ปล่อยด้านข้างล้อมกรอบใบหน้า เป็นทรงธรรมดาๆ ถ้าคุณมีผมหน้าม้า ก็รวบด้านหลังเป็นเปียหรือปล่อยยาง จับอ้อมมาโชว์ด้านหน้า จะทำให้คอดูเรียว ใบหน้าก็เรียวขึ้นด้วย แต่ไม่ต้องรวบไปทั้งหมด ปล่อยให้เคลียร์ข้างแก้มลงมาบ้าง เลือกต่างหูทรงยาวจะช่วยได้อีก

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.static.becomegorgeous.com

 

ทรงที่ 3 ซอยล้อมกรอบใบหน้าให้ดูมีเลเยอร์ ทริคสำหรับสาวผมค่อนข้างยาวเคลียไหล่ลงมา ไม่ควรปล่อยให้เป็นบ๊อบยาวธรรมดา ถ้าหน้าไม่เรียว หุ่นไม่เพรียว หาช่างเก่งๆ ซอยไล่ให้สวยดูมีเลเยอร์จะดีกว่า

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.hairstylesweekly.com

 

ทรงที่ 4 รวบตึงไปข้างหลังให้ศีรษะดูสูง ทรงนี้สำหรับสาวที่มีโครงหน้าเล็กแต่อาจดูอวบสักหน่อย ให้รวบผมตึงไปข้างหลัง จัดด้านบนเหนือหน้าผากให้สูง เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.static.becomegorgeous.com

 

ทรงที่ 5 ม้วนปลายผมและจัดให้ยุ่งเหยิง เมื่อผมของคุณดูเยอะขึ้น ใบหน้าก็จะดูเล็กลง แต่ลองปัด บางส่วนมาไว้ด้านหน้า และด้านหลัง เปิดให้เห็นช่วงคอบ้างจะได้ไม่ดูตัน เซ็กซี่แบบเพรียวๆ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.2015infohaircuts.com

 

ทรงที่ 6 มัดจุกเป็นมวยสูง ทรงนี้ควรเลือกต่างหูระย้าที่ขนาดค่อนข้างใหญ่มาช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงด้วย และมวยผมที่เกล้าสูงก็จะทำให้หน้าเรียวขึ้นค่ะ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.breakcurved.com

 

ทรงที่ 7 ม้วนให้เป็นคลื่น สำหรับสาวหน้าเหลี่ยม ทำให้ใบหน้าดูซอฟท์ลง และทำให้ดูเพรียวขึ้นด้วยนะ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.homeanddecor.com

 

ทรงที่ 8 ทำไฮท์ไลท์และโลว์ไลท์ ทำให้หน้าดูสว่างสดใส ขณะเดียวกันการทำไฮไลท์ ก็ทำให้หน้าเรียวลงด้วยนะคะ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ทรงที่ 9 ผมสีเข้มต้องซอย และแต่งทรงให้ดูมีเทกซ์เจอร์ เช่นเคยคือต้องหาช่างเก่งๆที่ไม่ใช่ซอยซะผมบางกะหรอมกะแหรม ควรความหนาและมีเทกซ์เจอร์ของทรงผมเอาไว้ด้วย ดูระเกะระกะนิดนึง แต่มันใช่เลย จัดบางส่วนให้ปิดแก้ม และเปิดต้นคอบ้าง จะได้ดูผอมเพรียวขึ้นอีก

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก - www.xpressmag.com

 

เอาไปลองกันดูนะคะ ถ้าการไดเอทมันยังไม่ผอมเพรียวทันใจ ก็ใช้ทรงผมเป็นตัวช่วยให้ทั้งสวยทั้งเพรียวกันไปก่อนเลย

Credit - cosmenet.in.th