BEAUTY & FASHION

BEAUTY แต่งหน้า ทำผม

8 ทริคเพื่อผมหนานุ่ม อยู่ทรงตลอดวัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสวยของผู้หญิงบางทีก็ขึ้นอยู่กับการมีผมสวย สาว ๆ หลายคนจึงแสวงหาสารพัดเทคนิคมาบำรุงผม และจัดแต่งทรงผมเพื่อให้ผมสวยอยู่ทรงตลอดทั้งวัน แต่พอโหมบำรุงมากเกินไปผมก็หนักจนลีบแบนจัดทรงยากขึ้นทุกที ดังนั้นวันนี้ LESASHA เลยมีเทคนิคเพื่อผมนุ่มสวย ไม่เรียบแบนและอยู่ทรงตลอดทั้งวันมาฝากค่ะ

1. บำรุงอย่างถูกต้อง

          ผมสวยสุขภาพดีไม่ใช่สิ่งที่ได้มาในเวลาอันสั้น แต่เป็นเรื่องที่ต้องผ่านการบำรุงอย่างถูกวิธีมาตั้งแต่ต้น ดังนั้นหากไม่อยากมีผมลีบแบนดูไร้น้ำหนัก ก็ควรบำรุงผมอย่างถูกต้อง ด้วยการไม่โหมใส่ผลิตภัณฑ์บนผมมากจนเกินไป และหมั่นบำรุงผมด้วยคอนดิชันเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผมเป็นประจำ

 

2. เพิ่มวอลลุ่มผมด้วยน้ำมันละหุ่ง

          หลายคนอาจคิดว่าออยล์ใส่ผมน่าจะยิ่งทำให้ผมหนัก และลีบแบน แต่จริง ๆ ก็ไม่ใช่อย่างนั้นทั้งหมด เพราะออยล์ใส่ผม โดยเฉพาะน้ำมันละหุ่ง (castor oil) ก็สามารถเพิ่มวอลลุ่มให้ผมได้ง่าย ๆ เพียงแค่หยดน้ำมันละหุ่งสัก 2-3 หยด (ย้ำว่าแค่ 2-3 หยดก็พอนะจ๊ะ) แล้วชโลมให้ทั่วทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ ก่อนจะเป่าให้แห้ง เท่านี้ก็จะช่วยให้ผมดูหนา มีน้ำหนักและจัดทรงง่ายขึ้นเยอะเชียวล่ะ

3. สระผมด้วยแชมพูแห้ง

          การสระผมทุกวันก็ใช่ว่าจะดี เพราะแทนที่จะได้ความหอมสะอาดอย่างใจ ก็อาจจะได้ความแห้งเสียของผมและหนังศีรษะแถมมาด้วย แต่ถ้าบังเอิญเป็นคนที่ทนกลิ่นและความมันบนผมไม่ไหว ลองหันมาใช้แชมพูแห้ง (dry shampoo) สระผมดูบ้างดีกว่าไหมคะ แค่ฉีดสเปรย์แชมพูแห้งบนผมสัก 2-3 กด แล้วใช้หวีค่อย ๆ สางผมตามปกติ เท่านี้ก็จะช่วยให้ผมหอมสะอาด เหมือนสระผมใหม่ ๆ ไม่เหนียวและลีบแบนอีกต่อไป

 

4. เมินสเปรย์จัดแต่งทรงผมทุกชนิด

          รู้ไหมคะว่าสเปรย์จัดแต่งทรงผมเป็นตัวการสุดจี๊ดที่ทำให้ผมเราหนักและลีบแบน ดังนั้นเปลี่ยนใจจากสเปรย์จัดแต่งทรงผมทุกชนิดมาเป็นเจลจัดแต่งทรงผมที่มีน้ำหนักเบา และทำให้ผมสลวยกว่าก็น่าจะดีไม่น้อย แต่ก็ไม่ควรชโลมผมด้วยผลิตภัณฑ์เหล่านี้จนเกินไปนัก เพราะจะทำให้ผมดูแข็งติดกันเป็นก้อน ไม่สลวยนุ่มนิ่มน่าสัมผัส
 
 

ขอบคุณภาพจาก www.popcornfor2.com

5. ก้มหัวเป่าผม


          เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ผมไม่ลีบแบนก็คือการก้มหัวเป่าผม เพราะวิธีการเป่าผมลักษณะนี้จะเป็นการยกโคนผม ทำให้ผมมีวอลลุ่มและอยู่ทรงตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะกับผมที่เพิ่งผ่านการยืดตรงมา เทคนิคนี้จะช่วยคุณได้เยอะเลยล่ะ

 

6. หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

          น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากมาย ทั้งสรรพคุณในเรื่องสุขภาพร่างกาย และด้านความสวยความงามอย่างการบำรุงผม ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และบำรุงผมให้นุ่มสลวยเงางาม ฉะนั้นหากอยากมีผมสุขภาพดี ก็ควรจะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวบ้าง โดยตั้งน้ำมันมะพร้าวบนไฟอ่อนให้อุ่นเล็กน้อย จากนั้นก็นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิปกติ แค่นี้คุณก็จะมีผมหนานุ่มน่าสัมผัสไว้ในครอบครองแล้วล่ะค่ะ

 

7. เพิ่มวอลลุ่มผมทันใจด้วยมูสยกโคนผม

          นอกจากวิธีการก้มหัวเป่าผมแล้ว เรายังมีวิธีลัดแบบทันใจวัยรุ่นด้วยมูสยกโคนผมที่มีขายตามร้านขายผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมทั่วไป ที่จะช่วยแก้ปัญหาผมลีบแบน ไม่มีชีวิตชีวาได้อยู่หมัด โดยไม่ทิ้งภาระน้ำหนักให้ผมจนเกินไป และทำให้ผมพองสวยถูกใจได้แน่ ๆ ค่ะ

 

8. เลิกเป็นสิงห์อมควัน

          ขอยืนยันหัวชนฝาว่าบุหรี่ไม่เคยมีประโยชน์กับใครจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะทำลายสุขภาพ และทำให้หน้าแก่แล้ว ยังเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมหลุดร่วง ลีบแบนไม่มีชีวิตชีวา ดังนั้นหากมีพฤติกรรมเป็นสิงห์อมควันอยู่ ก็แข็งใจหันหลังให้วงการดีกว่า เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของตัวเองและคนรอบข้าง และเพื่อผมสวย ๆ ด้วยนะจ๊ะ


          การมีผมหนานุ่มสุขภาพดีก็ไม่ใช่เรื่องยากนัก เพียงแค่ใส่ใจและหมั่นดูแลผมให้ถูกต้อง และใช้เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ทั้ง 8 ข้อนี้ช่วยบ้าง ผมสวย ๆ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ

 

ขอบคุณภาพจาก www.ayeey.com

Credit - www.women.kapook.com