BEAUTY & FASHION

FASHION ทรงผมสวยเริ่ด

6 ทรงผมสวยๆ ทำแล้วหน้าเด็กตลอดกาล!

เดี๋ยวนี้ใครๆ เค้าก็อยากหน้าเด็กกัน ไปไหนมาไหนก็อยากให้มีแต่คนเรียกว่า “น้อง” วันนี้ LESASHA เลยจัดให้ สำหรับทรงผมเด็ด หน้าเด็กตลอดกาล รับรองเลยว่าไปไหนมาไหนจะมีแต่คนเรียก “น้องคะ” แน่นอน!

1.ผมสั้นเก๋ไก๋

          ผมสั้นนี่แหละดีเลิศที่สุดในปฐพี นอกจากจะทำให้สาวๆดูหน้าเด็กลงแล้ว ยังง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.rnfrisuren.com

 

2.ผมยาวประบ่าวัยสาวเอ๊าะ

          สำหรับผมที่ยาวประบ่า สามารถบ่งบอกได้ว่ากำลังจะโตเป็นสาวแล้ว ลองสังเกตดูดีๆ แล้วจะรู้สึกว่าเด็กที่เพิ่งเข้ามหาลัยใหม่ๆ มักจะมีผมที่ยาวประมาณบ่า ไม่ต้องเซ็ทอะไรมาก พยายามปล่อยให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด อาจจะไดร์ที่ปลายผมนิดหน่อย เพื่อไม่ให้ผมชี้ไปมาคนละทิศ คนละทางมากเกินไป ถ้าไม่เชื่อขอให้ลองดู แล้วจะมีหนุ่มๆ หลายคนที่เข้ามาทักคุณว่าอยู่ปีไหนครับน้องแน่นอน!

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.mangobit.com

 

3.ผมหน้าม้า น่ารัก คิ้วท์ๆ

          จะเรียกว่าเป็นทรงผมแอ๊บแบ๊วก็ว่าได้ ใครก็ตามที่ตัดผมหน้าม้า ยังไงๆ ก็ดูเด็กลงอย่างแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่ทุกคนนะจ๊ะที่จะตัดทรงนี้แล้วเข้ากับหน้า สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้ายาว มีหน้าผากที่ค่อนข้างกว้าง ขอสนันสนุนให้ตัดเลย แต่ถ้าเกิดสาวๆ มีรูปหน้าที่ค่อนข้างกลมแล้วละก็ ขอห้ามโดยเด็ดขาด เรียกว่าอย่าเสี่ยงเลยล่ะ เดี๋ยวหน้าจะกลายเป็นซาลาเปา เอาซะเปล่าๆ พลาดแล้วมันพลาดเลยนะ กว่าผมจะยาวขึ้นมาแต่ละเซ็นฯนี่รอแล้วรออีก

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.tootzypop.com

 

 

4.ผมเปีย 2 ข้าง

          ผมเปียก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่เด็กๆ มักจะชอบทำทรงนี้กัน สำหรับสาวๆ ที่มีผมค่อนข้างยาว ถ้าเบื่อที่จะปล่อยผมธรรมดาๆแล้วละก็ ผมเปียก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะทำให้สาวๆ สามารถมีลูกเล่นกับผมได้เช่นกัน โดยสไตล์การถักเปียก็ควรจะถักให้เปียหลวมๆ ไม่แน่นจนเกินไป ไม่ต้องเป็นเปียที่เท่ากันซะที่เดียว เพราะว่าเราไม่ได้ทำผมไปโรงเรียนกันนะคะ นอกจากเปีย 2 ข้างแล้วอาจจะเพิ่ม Accessories เข้าไปอีกก็ได้อย่างเช่น หมวก ก็ทำให้ดูมีสไตล์เพิ่มมากขึ้น

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.aelida.com

 

5.รวบหางม้า ทะมัดทะแมง

          อีกทรงที่ง่ายๆ สไตล์เด็กๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นการรวบผม แน่นอนว่าสาวๆ คงคิดว่าก็แค่รวบผมจะดูเด็กลงได้ยังไง มาดูนี่เลย การสร้างลูกเล่น เก๋ๆ เล็กๆ น้อยๆ โดยการถักเปียด้านข้างแล้วรวบไปไว้ด้านหลัง หรือสไลด์ผมด้านหน้าให้เป็นผมหน้าม้า ก็เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่ดี แถมดูเป็นเด็กสาวน่ารักที่พกความมั่นใจมาเต็มร้อยอีกด้วย

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.g02.a.alicdn.com

 

6.มัดแกละ 2 ข้าง แอ๊บแบ๊วเว่อร์ๆ

         ไหนๆ ก็รวบผม มัดผม ถักผมกันไปหมดแล้ว คราวนี้มาถึงตามัดแกละกันบ้าง ทรงนี้ถ้าทำไปเดินเล่นทั่วไปอาจจะมีสายตาหลายๆ คู่จับจ้องมาที่เราได้ เพราะว่าเราดูแบ๊วเว่อร์ๆ เลยล่ะ กระชากอายุลงมาได้เกือบ 10 ปี ! เทคนิคง่ายๆ เพียงแค่ไดร์ผมให้มีวอลลุ่ม หรือจะม้วนโรลให้ผมหยิกๆ เล็กน้อย แล้วมัดแกะต่ำๆ สองข้าง แค่นี้ก็ได้แกละเบาๆ สมใจแล้ววว

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.polyvore.com

Credit – www.beauty.wongnai.com