BEAUTY & FASHION

BEAUTY แต่งหน้า ทำผม

ไอเท็มช่วยชีวิต แอคเซสเซอรี่เด็ด มีติดตัวไว้ ทรงผมสวยเริ่ดได้ทุกสถานการณ์

ไม่มีใครรู้ว่าในวันนึงเราจะเจอกับสถานการณ์อะไรบ้าง วันไหนชอบดีก็ดีไปชีวิตเรียบง่าย สบายใจ ไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ถ้าวันไหนเกิดโชคไม่ดีขึ้นมา คราวนี้เรื่องร้ายๆ ทุกอย่างก็ประเดประดังเข้ามากันไม่หวาดไม่ไหว แค่เรื่องงานก็เครียดจะตายอยู่แล้ว ดันมาเจอโมเมนต์ที่ทำให้เสียหน้าอีก แบบนี้เห็นทีจะรับไม่ไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอะไรที่เกี่ยวกับ Look และการแต่งตัว จะว่าจะด่าอะไรก็ยอมได้ แต่ถ้ามาหาว่าโทรม สภาพเป็นศพแบบนี้บอกเลยว่าไม่ไหวจริงๆ แต่เหตุการณ์แบบนี้ใครจะรู้ว่าซักวันนึงอาจเกิดขึ้นกับตัวเราก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ เราควรจะหาไอเท็มเด็ด ไอเท็มกู้ชีพ เอามาไว้ช่วยชีวิตยามคับขัน แค่พกไว้ในกระเป๋าทุกอย่างก็หายห่วง

1.แว่นตาช่วยอำพราง

ขอบคุณภาพประกอบจาก  www.girlznroses.com

ขอระบุนิดนึงว่าเป็นแว่นตาดำหรือแว่นสีชาจะดีกว่า เพราะมันดูเวิร์คกว่า ไม่ว่าจะใส่ หรือจะคาดไว้ที่หัว ในกรณีที่ดวงตาของเราไม่พร้อมจะโชว์ ไม่รู้ว่าเมื่อคืนไปทำอะไรดึก นอนน้อยนอนไม่พอ เลยทำให้ตาดำเป็นแพนด้า บางคนทะเลาะกับแฟนร้องไห้ตาบวม จะให้ตาโปนมาทำงานก็อายคนอื่นเค้า หรือใครที่เกิดเป็นตากุ้งยิงโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ก็ใส่แว่นอำพรางไว้ได้ เป็นได้ทั้งไอเท็มช่วยชีวิต และแอคเซสเซอรี่ไปพร้อมๆ กัน พูดขนาดนี้แล้วก็น่าจะมีติดตัวไว้หน่อยนะ

 

2.หมวกสุดเก๋

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.pinterest.com/kiddyno

บางคนคิดว่าคนที่ชอบใส่หมวกอาจใส่เพราะว่ามันดูสวยดี แต่แท้ที่จริงแล้วเค้าอาจจะมีเหตุผลอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่ วันไหนที่รู้ตัวว่าไม่ได้สระผม ผมมันลีบแบน ไม่พร้อมสะบัดบ๊อบเดินเชิดเหมือนทุกวัน ก็ได้หมวกใบเก่งนี่แหละที่ช่วยซ่อนผมมันเยิ้มเอาไว้ด้านใน ยิ่งช่วงนี้ที่ฝนตกบ่อย ยิ่งอาการหนัก ใส่หมวกทีเดียวอยู่ไม่ต้องแคร์สายตาใคร แถมยังดูดี๊ดีด้วย

 

3.ผ้าพันคอสารพัดประโยชน์

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.pinterest.com/odniss

อยากเพิ่งมาเถียงว่าผ้าพันคอกับอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทยจะเข้ากันได้ยังไง แต่อยากจะบอกว่าผ้าพันคอไม่ได้มีเอาไว้สำหรับพันคอกันหนาวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นแอคเซสเซอรี่สุดจี๊ด เอามาผูกกระเป๋า เอามาใช้คาดผม ในช่วงหน้าหนาวหรืออยู่ในห้องแอร์ก็ยังเอามาห่มตัวได้ มีประโยชน์หลายอย่างแถมยังน้ำหนักเบามากๆ ถ้าใครจะพกผ้าพันคอสวยๆ ติดตัวก็คงไม่ใช่เรื่องหนักหนาใช่ไหมล่ะ

 

4.ที่ผูกผมตัวช่วยยามจำเป็น

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.dek-d.com

ที่ผูกผมก็ต้องมีไว้สำหรับผูกผม แต่ถ้าเลือกลายสวยๆ น่ารักๆ ก็สามารถทำให้การแต่งตัวของเราในวันนั้นดูดีขึ้นมาได้นะ ที่สำคัญคุณสมบัติความเป็นยางยืดของมัน ยังสามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่าง แต่การกลายร่างเป็นหนังสติ๊กจำเป็น จนถึงการเป็นเครื่องประดับข้อมือ ในยามที่เราต้องการปล่อยผมสยาย ที่ผูกผมเป็นไอเท็มที่ควรมีติดไว้ในกระเป๋า อย่างน้อย 1 เส้น ไม่มีใครรู้หรอกว่าเราจะมีโอกาสใช้มันเมื่อไหร่ แต่ถ้ามีมันไว้รับรองอุ่นใจชัวร์

 

Credit -  www.lady108.com