BEAUTY & FASHION

BEAUTY แต่งหน้า ทำผม

เทคนิคง่ายๆ เซ็ตผมดัดให้ได้วอลลุ่มสวยเป็นธรรมชาติ

นอกจากผมตรงสวยที่มองแล้วดูดี มีเสน่ห์อย่างเป็นธรรมชาติแล้ว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็นิยมหันมาดัดผมเพื่อเพิ่มสีสันและเพิ่มวอลลุ่มให้ผมด้วยเช่นกัน หลังจากที่ไว้ผมตรงมาเนิ่นนาน แต่การที่เราทำดัดผมทั้งที เราก็ต้องรู้จักดูแลผมให้ดีๆ ด้วยนะคะ โดยเฉพาะการหมั่นเซ็ตผมดัดให้สวยได้รูปทรงอยู่เสมอ ไม่เช่นนั้นแล้ว ผมดัดของคุณอาจจะกลายเป็นผมดัดพังๆ ที่มีสภาพเหมือนฝอยขัดหม้อก็เป็นได้

เทคนิคง่ายๆ เซ็ตผมดัดให้ได้วอลลุ่มสวยเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.http://www.i-pig.com/

1.สระผม
2. หลังจากสระแล้วให้นวดผมหรือใช้ทรีทเมนท์มานวดเส้นผมเบาๆ จากนั้นปล่อยไว้ประมาณ 3 – 5 นาที แล้วหวีด้วยหวีซี่ห่างเพื่อป้องกันปัญหาผมพันกัน เสร็จแล้วจึงล้างผมให้สะอาด
3. ก้มหัวลงแล้วสางผมด้วยปลายนิ้ว เพื่อให้ผมที่ดัดลอนเข้าทรงง่ายขึ้น

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.http://www.i-pig.com/


4. บิดน้ำออกจากผมให้หมดค่ะ โดยที่ไม่ต้องใช้ผ้าขนหนูซับผมเหมือนการสระผมปกติทั่วไป เพราะมันจะทำให้ลอนผมที่เราดัดมาเสียทรงนั่นเอง หรือถ้าอยากจะใช้ผ้าซับน้ำออกจากผมจริงๆ แนะนำให้ซับด้วยผ้าไมโครไฟเวอร์ดีกว่า เพราะผ้าดังกล่าวค่อนข้างนุ่มจะได้ช่วยถนอมเส้นผมไม่ให้เสียทรงนั่นเองค่ะ


5. ลูบเส้นผมให้ทั่วด้วยครีมหรือมูสสำหรับจัดแต่งทรงผมดัด


6. มาถึงขั้นตอนของการเป่าผมให้แห้งแล้วค่ะ ให้คุณก้มหัวลงแล้วใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งเพียงแค่ประมาณ 80% ก็พอ จากนั้นในส่วนที่เหลือให้ปล่อยจนมันแห้งเองตามธรรมชาติ

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.http://www.i-pig.com/

7. บำรุงผมในลำดับต่อมาด้วยเซรั่มหรือแว็กซ์เพื่อช่วยจัดแต่งทรงผมดัดให้อยู่ทรงและยังทำให้ผมดัดลอนดูสวยมีวอลลุ่มมากขึ้นด้วย

ดูแลผมดัดอย่างไรไม่ให้เสียทรงง่าย

          ใช่ว่ามีเพียงผมทำสีหรือผมยืดตรงเท่านั้นที่เราจะต้องใส่ใจดูแลหลังผ่านการทำผมมา แต่ผมดัดเองก็ต้องการการใส่ใจดูแลเช่นกัน ไม่เช่นนั้นแล้ว อาจจะยิ่งทำให้ผมดัดลอนเสียทรงไปเลยก็ได้ แนะนำให้สาวๆ หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ในการสระผม ครีมนวดหรือทรีทเมนท์สำหรับผมดัดโดยตรงค่ะ และการหวีผมก็ควรเลือกใช้เฉพาะหวีซี่ห่างในการหวีเท่านั้น โดยค่อยๆ หวีอย่างเบามือ หลีกเลี่ยงการใช้หวีซี่เล็กหวีอย่างรุนแรง ไม่เช่นนั้นจะยิ่งทำให้ผมดัดเสียทรงสวยก็เป็นได้


ทราบวิธีการเซ็ทผมดัดให้ได้วอลลุ่มสวยงามเป็นธรรมชาติ รวมถึงวิธีการดูแลผมดัดไม่ให้เสียทรงในแบบง่ายๆ แล้ว สาวคนไหนที่ดัดผมอย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ

Credit - http://www.i-pig.com