BEAUTY & FASHION

FASHION ทรงผมสวยเริ่ด

6 ไอเดีย ผมหางม้าทำเองได้ง่ายๆ

เคยเป็นไหมตื่นมาทีไรหรือจะออกจากบ้านแต่ละทีคิดแล้วคิดอีกว่าจะทำผมทรงอะไรดี ปล่อยผมตรงหรือผมดัดลอนก็ทำใจยาก ก็อากาศร้อนซะขนาดนี้ แต่จะให้มัดผมทรงดังโงะทุกวันก็เบื่อแล้ว ลองมัดผมหางม้าดูซิ LESASHA เลยหา 6 ไอเดียสำหรับมัดผมหางม้าเก๋ๆที่ทำได้เองง่ายๆในเวลาอันรวดเร็ว! อย่ารอช้า ไปดูกันเลยจ้ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

 

1. มัดหางม้าด้วยเส้นผม

ผมทรงนี้ทำง่ายมากไม่เกิน 3 นาทีเสร็จ ถ้าไม่เชื่อเรามาดูกัน เริ่มจากมัดผมหางม้าแบบธรรมดากันก่อน จะมัดสูงหรือตรงท้ายทอยก็ได้ตามสะดวกแต่ถ้าอยากหวานขึ้นอีกนิดจับช่อผม 2 ข้างแล้วบิดเกลียวก่อนมัดหางม้าซิ จากนั้นแบ่งผมช่อเล็กๆแล้วมาพันปิดยางรัดผมแล้วใช้กิ๊บดำนี่แหละจ้ะติดผมซ่อนไว้ด้านล่างของผมหางม้า เอ่อ!! ผมหางม้าทรงนี้ทำออกงานได้นะเออ ถึงจะดูเรียบๆแต่แฝงความหรูนะจ้ะยูว อัดสเปรย์หรือใส่เจลเพิ่มอีกนิดเพื่อให้ผมอยู่ทรงไปตลอดทั้งวันจะดีมาก!

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

 

2. มัดหางม้าด้วยเปียซิ

ทรงนี้ก็คล้ายๆกับแบบแรกนั่นแหละ แต่ถ้ามีผมเปียมาพันหางม้าของคุณก็จะทำให้ดูมีดีเทลมากขึ้นน้า เพียงแค่แบ่งผมช่อเล็กๆจากด้านล่างของผมหางม้าแล้วก็ถักเปียโลด จากนั้นก็เอาผมเปียที่เราเพิ่งถักสดๆร้อนๆมาพันให้รอบจนปิดยางรัดผมให้มิด หรือถ้าคุณอยากโชว์ Skill การทำผมละก็ ลองถักเปียจากด้านข้างดูซิ ข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้ จะเปียตะขาบ เปียก้างปลา เปียธรรมดา เปียนูน เต็มที่ไปเลยเอาที่ถนัดเนอะแล้วค่อยมัดหางม้าด้วยผมเปียอีกที เท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยไปเดินเฉิดฉายเริดๆข้างนอกแล้วละ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

 

3. ผมหางม้าตามแบบฉบับสาวเรโทร

สาวคนไหนที่ชื่นชอบวินเทจต้องแอบกรี๊ดเบาๆแน่เลย ก็ทรงผมนี้มันฮอตฮิตตั้งแต่สมัยคุณย่าคุณยายแล้วนะ แต่ขอโทษเถอะนะถึงจะมีมานานแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถดรอปความแซ่บลงไปได้เลย.....เริ่มจากแสกข้างกันก่อน จะแสกซ้ายแสกขวาก็ได้เอาเป็นว่าถ่ายรูปมุมไหนแล้วร้องว้าวก็แสกผมด้านนั้นแหละ จากนั้นก็เหลือปอยผมด้านหน้าเอาไว้แล้วมัดผมส่วนที่เหลือเป็นหางม้าสูงแต่ก่อนจะมัดหางม้ายีผมตีโป่งเบาๆก็ดีนะค่ะ เพิ่มความย้อนยุคอีกนิดด้วยการม้วนปลายผมหางม้าให้เป็นลอน เท่านี้เองรับรองเกิดเจิดจรัส!

 

4. หางม้าเซอร์ๆสไตล์ Beachy Ponytail

อยากได้ลุคสาวเท่ต้องทรงนี้เลยจ้ะ เห็นผมหางม้ายุ่งๆเซอร์ๆแบบไม่ได้ตั้งใจแบบนี้บอกเลยนะตอนทำต้องแอบตั้งใจนิดนึง โดยการใช้สเปรย์ฉีดผมในขณะที่ผมยังหมาดๆอยู่ จากนั้นจัดการมัดหางม้าได้เลยค่ะ จะใช้แปรงยีผมเบาๆหรือม้วนผมเป็นลอนอ่อนๆ ให้ดูเหมือนตื่นมาผมฉันก็เป็นแบบนี้เลยแก ไม่ได้ทำอะไรมาจริงๆอะไรแบบนี้.....แต่ถ้ายังเซอร์ไม่สมใจ หมวกแก๊ปช่วยคุณได้ค่ะ สวมปุ๊บก็ดูเป็นสาวลุยๆรักการผจญภัยขึ้นมาปั๊บ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

 

5.มัดผมเป็นหางม้าสูง

ทรงนี้เหมาะมากกับสาวเจ้าที่มีใบหน้าเรียวรูปไข่ หรือคนที่หัวแบนหรือสาวคนไหนที่มีหน้าผากสูงและกว้างเพราะมันจะทำให้คุณๆทั้งหลายหน้าดูสวยเป๊ะได้รูปดูมีเสน่ห์ชวนมองเป็นที่สุด แล้วยิ่งถ้าวันไหนแต่งหน้าฉ่ำ มัดผมหางม้าสูงรวบตึงให้เผยผิวสุขภาพดีออกงานนะคุณ พูดเลยเหลียวหลังกันทั้งงาน

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.beauty-snap.net

 

6.ผมม้าแบบบิด

ผมหางม้าสไตล์สาวหวานต้องทรงนี้เลยจ้า มัดหางม้าให้ต่ำจากนั้นใช้มือของเรานี่แหละดึงแหวกช่องตรงกลางให้เป็นรูแล้วเราก็ตลบหางม้าเข้าไปในรูตรงกลางที่เราแหวกไว้ เท่านี้เองคุณขา 2 นาทีเท่านั้นก็ได้ผมหางม้าบิดเป็นเกลียวสวยงามอะล้าอร่ามแล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มความโดดเด่นเข้าไปอีกลองติดดอกไม้ หรือเครื่องประดับทรงผมจิวเวลรี่ รับรองหวานจนมดขึ้นแน่ๆ

 

ลองเอาทั้ง 6 ไอเดียหางม้าทำเองได้ง่ายๆไปลองทำกันดูนะจ้ะ อย่างน้อยก็มีทรงผมเพิ่มอีกตั้ง 6 ทรงแหนะจริงมะ! สวยด้วยง่ายด้วยดีจะตายไป คราวนี้ก็ไม่ต้องมานั่งกังวลแล้วว่าจะออกไปทำงาน ไปลั่ลล๊า ไปช้อปปิ้ง ไปออกเดทสาระพัด เอาง่ายๆไปงานไหนที่ไหนเมื่อไหร่รับรองปังทุกงาน!

 

Credit - www.beauty-snap.net